Phân biệt Thực phẩm Hữu cơ và thực phẩm Tự nhiên

2017-03-15 15:45:49
Phân biệt Thực phẩm Hữu cơ và thực phẩm Tự nhiên

Với việc xuất hiện ngày càng nhiều chuỗi cửa hàng thực phẩm hữu cơ (Organic Foods) ở Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, mọi người vẫn có thể nhầm lẫn hoặc cảm thấy có thể hoán đổi hai thuật ngữ “tự nhiên” và “hữu cơ”, tuy nhiên bạn nên

Thực phẩm Hữu cơ và thực phẩm Tự nhiên

Với việc xuất hiện ngày càng nhiều chuỗi cửa hàng thực phẩm hữu cơ (Organic Foods) ở Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, mọi người vẫn có thể nhầm lẫn hoặc cảm thấy có thể hoán đổi hai thuật ngữ “tự nhiên” và “hữu cơ”, tuy nhiên bạn nên hiểu rằng: tự nhiên không phải là hữu cơ và ngược lại. Trong thực thế thực phẩm tự nhiên không được áp đặt bởi những quy định của nhà nước; nhưng ngược lại, thực phẩm hữu cơ có nhiều quy định kèm theo để được cấp chứng nhận.

Thực phẩm hữu cơ: (Tại Việt Nam) Là thực phẩm đã được chứng nhận hữu cơ của PGS Việt Nam và được Liên đoàn quốc tế các phong trào nông nghiệp hữu cơ (IFOAM) chấp nhận, đi kèm với các tiêu chuẩn quy định nhằm giám sát cách thức mà các thực phẩm đã được trồng, thu hoạch  chế biến. Những nguyên tắc nghiêm ngặt đảm bảo rằng các loại thực phẩm được trồng mà không sử dụng thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ độc hại tổng, các thành phần biến đổi gen (GMO), thuốc kháng sinh hay hormone tăng trưởng nhân tạo. .

Thực phẩm tự nhiên: Không có quy định hoặc quy định dán nhãn sản phẩm thực phẩm như tự nhiên. Sản phẩm có thể chứa các thành phần chế biến, phụ gia và chất bảo quản, hoặc nó có thể chứa không ai trong số này.

Sử dụng thực phẩm hữu cơ cho cuộc sống lành mạnh

Với việc canh tác hữu cơ, người nông dân có trách nhiệm nuôi dưỡng đất để sản xuất các loại cây trồng có mật độ dinh dưỡng cao. Khi bạn ăn thực phẩm hữu cơ, bạn đang ăn thực phẩm không chứa các chất phụ gia độc hại được sử dụng trong sản xuất thực phẩm thông thường. Thực phẩm hữu cơ cũng chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa, thường được biết đến để giúp bảo vệ các tế bào của bạn chống lại các gốc tự do, từ đó giúp bạn luôn khỏe mạnh và chống lại bệnh tật. Nghiên cứu cho thấy rằng trẻ em đưa vào chế độ ăn hữu cơ đã giảm đáng kể mức độ thuốc trừ sâu trong cơ thể. Một số loại thuốc trừ sâu đã được xác định là chất gây ung thư tiềm năng, gây rối loạn nội tiết và có liên quan đến học tập và phát triển sự chậm trễ ở trẻ em.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: